การเมือง
ด่วน! เคาะแล้ว ต่อพรก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ผ่อนปรนเฟส5

ด่วน! เคาะแล้ว ต่อพรก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ผ่อนปรนเฟส5

ด่วน! เคาะแล้ว ต่อพรก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ผ่อนปรนเฟส5

ศบค.ชุดใหญ่ เคาะต่ออายุพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน สิ้นสุด 31 ก.ค. พร้อมผ่อนปรนเฟส5 ผับ, บาร์, คาราโอเกะ, สถานอาบอบนวด


ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน (สิ้นสุดเดือน ก.ค.) วันนี้ (29 มิ.ย.63) (29 มิ.ย. 63) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมด้วย คาดว่าจะมีการพิจารณาข้อเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ให้ขยายการบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ออกไปอีก 1 เดือน จากเดิมสิ้นสุดในวันที่ 30 มิ.ย.นี้


นอกจากนี้ ที่ประชุมยังพิจารณาผ่อนปรนกิจการ/กิจกรรมระยะที่ 5 ในกิจการที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะในกลุ่มสถานบันเทิง เช่น ผับ, บาร์, คาราโอเกะ, สถานอาบอบนวด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ทั้งผู้ประกอบการ และนักดนตรีที่ได้มาร้องเรียนก่อนหน้านี้ ตลอดจนการพิจารณามาตรการสำหรับชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศ มาตรการรองรับการศึกษาเด็กนักเรียนชายแดน และการเว้นที่นั่งบนรถโดยสารสาธารณะ


หากที่ประชุม ศบค.เห็นชอบตามข้อเสนอ ก็จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 สถานประกอบการที่จะกลับมาเปิดให้บริการในช่วงการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 5 จะต้องปฏิบัติตามมาตรการที่ทาง ศบค. กำหนด เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อและไม่ให้มีการกลับมาแพร่ระบาดในไทยอีก

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH