ข่าวออนไลน์
หนึบแน่! ปิดซ่อม6เดือนข้ามแยกศรีนครินทร์-พัฒนาการ

หนึบแน่! ปิดซ่อม6เดือนข้ามแยกศรีนครินทร์-พัฒนาการ

หนึบแน่! ปิดซ่อม6เดือนข้ามแยกศรีนครินทร์-พัฒนาการ

คนกรุงเผื่อรถติดด้วย! กทม.ปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ นาน 180 วัน แบบ 24 ชั่วโมง สำรวจพบหลุมยุบ พื้นแตกร้าวเพิ่ม ถือเป็นเรื่องจำเป็นเพื่อความปลอดภัยทางจราจร


นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่โครงการปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ พื้นที่เขตสวนหลวง โดยมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักงานเขตสวนหลวง สถานีตำรวจนครบาลในท้องที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่


โดยสำนักโยธาฯ กทม. ดำเนินโครงการปรับปรุงสะพานข้ามแยกถนนศรีนครินทร์-ถนนพัฒนาการ พื้นที่เขตสวนหลวง ซึ่งสะพานข้ามแยกดังกล่าวก่อสร้างและเปิดใช้งานมาตั้งแต่ พ.ศ.2547 ซึ่งตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปัจจุบัน ได้รับเรื่องร้องทุกข์มาอย่างต่อเนื่อง กรณี พื้นสะพานช่วงกลางและผิวจราจรบนสะพานได้รับความเสียหายเป็นหลุมกว้าง และเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาผิวจราจรบนสะพานเป็นหลุมขนาดใหญ่

จากการตรวจสอบพบว่าแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปแตกหักเสียหาย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวจราจรเป็นหลุมยุบขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังพบว่าผิวจราจรแอสฟัลต์หรือลาดยาง มีรอยแตกเป็นแนวหลายจุด เป็นสัญญาณว่าพื้นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กอาจจะมีการแตกร้าวเพิ่มเติมอีก อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนในการเดินทางสัญจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นและเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงมีความจำเป็นต้องปิดการจราจรเพื่อปรับปรุงสะพานข้ามแยกดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.63 ถึงวันที่ 25 พ.ย.63 ระยะเวลา 180 วัน ตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการบรรเทาและลดผลกระทบจากปัญหาด้านการจราจรติดขัดให้น้อยที่สุด จึงขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนหลีกเลี่ยงการจราจรบริเวณดังกล่าว และขออภัยในความไม่สะดวกในการเดินทาง

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้กำชับผู้รับจ้างให้ทำงานตามแผนงานที่วางไว้ จากศักยภาพของผู้รับจ้าง คาดว่าการปรับปรุงสะพานข้ามแยกดังกล่าวจะแล้วเสร็จก่อนกำหนดสัญญา

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH