ข่าวออนไลน์
แอร์เอเชีย ยกเลิกโหลดกระเป๋าฟรี 7 กก.

แอร์เอเชีย ยกเลิกโหลดกระเป๋าฟรี 7 กก.

แอร์เอเชีย ยกเลิกโหลดกระเป๋าฟรี  7 กก.

แอร์เอเชีย ยกเลิกการโหลดน้ำหนักฟรี 7 กิโลกรัม สำหรับสัมภาระพกพา (Cabin Baggage) ส่วนพกติดตัวขึ้นเครื่องได้ปกติ 7 กิโลกรัม

เพจเฟซบุ๊ก AirAsia ของสายการบินแอร์เอเชีย โพสต์ข้อความระบุว่า ตั้งแต่ 7 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป แอร์เอเชียอนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถนำสัมภาระพกพาติดตัวขึ้นเครื่องได้ตามปกติ น้ำหนักรวมไม่เกิน 7 กิโลกรัม เพื่อให้เกิดความสะดวกและเข้ากับสถานการณ์ COVID-19 ที่มีแนวโน้มดีขึ้น


“ทั้งนี้ สายการบินฯ ขอประกาศยกเลิกการโหลดน้ำหนักฟรี 7 กิโลกรัม สำหรับสัมภาระพกพา (Cabin Baggage) โดยจะสามารถโหลดฟรีได้วันสุดท้าย 6 กรกฎาคม 2563"สำหรับขนาดสัมภาระพกพา ของสายการบินแอร์เอเชีย ประกอบด้วย


1. กระเป๋าต้องมีขนาดไม่เกิน 56x36x23 เซนติเมตร สามารถนำขึ้นเก็บที่ช่องเก็บสัมภาระด้านบนได้


2. กระเป๋าขนาดเล็ก เช่น กระเป๋าคอมพิวเตอร์ กระเป๋าถือ กระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าอื่นๆ เก็บไว้ใต้เบาะที่นั่งด้านหน้าได้ รวมกันแล้วจะต้องไม่เกิน 7 กิโลกรัม


ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 1 พ.ค.63 เฉพาะเส้นทางในประเทศไทย ได้มีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดสัมภาระชั่วคราว โดยสามารถนำกระเป๋าสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องได้ฟรี น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม และจะไม่ถูกนับรวมกับน้ำหนักสัมภาระใต้ท้องเครื่องตามปกติ แต่ภายหลังได้ประกาศยกเลิกการโหลดน้ำหนักฟรี 7 กิโลกรัม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค.63 เป็นต้นไป


สำหรับค่าธรรมเนียมสัมภาระใต้ท้องเครื่อง กรณีที่สำรองที่นั่งล่วงหน้าไปแล้ว แต่ยังไม่ได้ซื้อน้ำหนักสัมภาระ พบว่า 15 กิโลกรัม 480 บาท, 20 กิโลกรัม 510 บาท, 25 กิโลกรัม 650 บาท, 30 กิโลกรัม 1,020 บาท และ 40 กิโลกรัม 1,260 บาท แต่ถ้าไม่ได้ซื้อน้ำหนักสัมภาระล่วงหน้า ต้องจ่ายที่เคาน์เตอร์เช็กอินในราคาแพงกว่าเท่าตัว

Powered by Froala Editor

ข่าวที่คุณอาจสนใจ
TOP NEWS
  • TODAY
  • WEEK
  • MONTH